Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn dỡ bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (8/7) khẳng định, các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn duy trì cho đến khi nước này hoàn tất quá trình giải giáp hạt nhân và được kiểm chứng đầy đủ.

my se duy tri cac lenh trung phat doi voi trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP.

Tuyên  bố của ông Pompeo được đưa ra trong cuộc họp báo sau cuộc gặp Ngoại trường 3 bên giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại thủ đô Tokyo.

Ông Pompeo cho biết, 3 nước đã đạt được nhất trí sẽ tăng cường hợp tác để cùng với Triều Tiên đạt được các mục tiêu đã đưa ra tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm 12/6 vừa qua tại Singapore.

Ông cũng thông báo về kết quả chuyến thăm ngắn tới Bình Nhưỡng và cho biết hai bên đã có “cuộc đối thoại hiệu quả và nhiều tiến bộ”. Theo đó, Triều Tiên tái khẳng định cam kết sẽ giải giáp chương trình hạt nhân và  sẽ có những bước đi chi tiết để hướng đến quá trình hủy bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và có kiểm chứng.

Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ, hai bên sẽ thành lập các nhóm làm việc ở cấp độ khác nhau để cùng thực hiện mục tiêu này. Tuy nhiên, ông Pompeo khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cho đến khi Triều Tiên hoàn toàn dỡ bỏ vũ khí hạt nhân của mình./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x