Mỹ sẽ liệt các nhóm buôn lậu ma túy ở Mexico vào danh sách khủng bố

VOV.VN - Các băng đảng buôn lậu ma túy ở Mexico sắp bị Tổng thống Mỹ Trump coi là các nhóm khủng bố.

Hôm qua (26/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ coi các băng đảng buôn lậu ma túy ở Mexico là các nhóm khủng bố và khẳng định đây không phải một công việc dễ dàng.

Băng đảng Mexico. Ảnh: CNN.

Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh, ông đã xúc tiến công việc này trong 90 ngày qua và hiện tiến trình đó đang diễn ra suôn sẻ.

Phản ứng trước tuyên bố này, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết sẽ nhanh chóng tìm kiếm một cuộc họp cấp cao với các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ để tìm kiếm giải pháp hạn chế một cách tối đa “dòng chảy vũ khí và tiền” bất hợp pháp từ các đối tượng ở Mỹ cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở Mexico.

Trước đó hồi đầu tuần, Ngoại trưởng Mexico cũng cho biết, ông không hy vọng Mỹ tiến hành bước đi như tuyên bố của Tổng thống Donald Trump./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Băng đảng vũ trang bắt cóc con và cháu cựu mafia ngay trên phố

VOV.VN - Một nhóm 12 nam giới vũ trang theo dõi rồi bắt cóc con trai và cháu một cựu thành viên mafia ngay trên phố ở Tijuana, Mexico, tống vào ô tô đưa đi.

Rợn người video mafia Mexico ghi cảnh đối thủ trước khi hành quyết

VOV.VN - Băng đảng mafia khét tiếng nhất Mexico đã bắt và ghi hình một trùm mafia đối thủ (cởi trần), ép gã nhận tội giết người trước khi hành quyết y.

Mexico phát hiện hơn 3.000 ngôi mộ chôn xác nạn nhân cuộc chiến ma túy

VOV.VN - Đây là số liệu đáng sợ, không phải về con số, mà vì hàng nghìn người đang tuyệt vọng tìm kiếm người thân mất tích của mình.

Mỹ sẵn sàng gửi quân giúp Mexico chống các băng đảng ma túy

VOV.VN - Mới đây, ít nhất 9 người Mỹ đã tử vong do bị sát hại bởi các tay súng thuộc băng đảng ma túy tại Mexico.

Trùm mafia Brazil đeo mặt nạ silicone và mặc đồ phụ nữ để trốn ngục

VOV.VN - Gã trùm ma túy Brazil Clauvino đeo mặt nạ silicone hình nữ và mặc đồ con gái để giả phụ nữ trốn ngục. Nhưng giám thị đã phát hiện và bắt y cởi đồ.

Đấu đá băng đảng ma túy ở Mexico: 9 dân thường bị giết hại dã man

VOV.VN - Các băng đảng ma túy ở Mexico đã phục kích và giết hại 9 người trong một gia đình đến từ cộng đồng Mormon ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico.

Tin cùng chuyên mục