Mỹ siết chặt quy định với 5 cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc

Mỹ siết chặt quy định với 5 cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump hôm 18/2 thông báo sẽ siết chặt quy định đối với 5 cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc.

5 cơ quan truyền thông của Trung Quốc được Bộ Ngoại giao Mỹ xác định là "phái bộ nước ngoài" bao gồm Tân Hoa Xã, Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc thuộc Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, Công ty Phát hành Nhật báo Trung Quốc thuộc Nhật báo Trung Quốc, phiên bản tiếng Anh và dành cho cộng đồng người gốc Hoa, và Công ty Phát triển Hải Thiên tại Mỹ (Hai Tian Development USA) chịu trách nhiệm phân phối Nhân dân Nhật báo.

my siet chat quy dinh voi 5 co quan truyen thong lon cua trung quoc hinh 1
Mỹ siết chặt quy định đối với 5 cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Động thái này có nghĩa là mỗi cơ quan truyền thông của Trung Quốc sẽ chịu sự chi phối của Đạo luật các phái bộ nước ngoài.

Theo các tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ mà hãng Fox News thu thập được, các thực thể được xác định là phái bộ nước ngoài phải tuân thủ một số yêu cầu hành chính nhất định, vốn cũng áp dụng cho các Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước ngoài tại Mỹ.

Tại thời điểm này, 5 cơ quan truyền thông của Trung Quốc sẽ phải thông báo cho Bộ Ngoại giao Mỹ về danh sách toàn bộ nhân viên, kể cả các nhân viên là công dân Mỹ, cũng như những tài sản mà các cơ quan này hiện nắm giữ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close