Mỹ tấn công mạng Iran đáp trả vụ tấn công cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia

VOV.VN - Cả Mỹ và Saudi Arabia đều cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào 2 cơ sở dầu khí lớn nhất của Saudi Arabia ngày 14/9.

Reuters dẫn các nguồn tin giấu tên của Mỹ nói rằng, Mỹ đã tiến hành một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Iran sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia ngày 14/9 mà Washington cho là Tehran tiến hành.

Chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Iran được tiến hành từ cuối tháng 9. Ảnh minh họa: CCO

Các quan chức giấu tên cho biết, chiến dịch được tiến hành từ cuối tháng 9 nhằm ngăn chặn các chương trình tuyên truyền của Iran. Một trong số các quan chức kể trên cho biết, cuộc tấn công mạng có ảnh hưởng tới phần cứng, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Nhà Trắng chưa lên tiếng bình luận về thông tin này.

Ngày 14/9, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cơ sở dầu khí ở Abqaiq và Khurais của Saudi Arabia. Vụ tấn công khiến sản lượng dầu hàng ngày của Saudi bị giảm 50%.

Mặc dù nhóm Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công, nhưng Mỹ và Saudi Arabia vẫn cho rằng Iran đứng đằng sau vụ việc này.

Trong khi đó, Iran bác bỏ có liên quan tới vụ tấn công và cáo buộc Mỹ cùng đồng minh đang chuyển từ chiến lược “sức ép tối đa” sang “lừa gạt tối đa”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Mỹ tiến hành tấn công mạng, làm tê liệt hệ thống tên lửa Iran”

VOV.VN - Mỹ được cho là đã thực hiện tấn công mạng nhằm vào hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ.

Iran kiện Mỹ vì đe doạ và tấn công mạng

VOV.VN - Iran đang triển khai các hành động pháp lý chống lại Mỹ vì "những đe dọa và tấn công mạng” mà Mỹ tiến hành nhằm vào Iran.

Iran: Vụ tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các mục tiêu Iran đã thất bại

VOV.VN -Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Azari-Jahromi ngày 24/6 cho biết, các vụ tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các mục tiêu Iran đã không thành công.

Tin cùng chuyên mục