Mỹ tấn công mạng Iran đáp trả vụ tấn công cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia

Mỹ tấn công mạng Iran đáp trả vụ tấn công cơ sở dầu khí ở Saudi Arabia

VOV.VN - Cả Mỹ và Saudi Arabia đều cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào 2 cơ sở dầu khí lớn nhất của Saudi Arabia ngày 14/9.

Reuters dẫn các nguồn tin giấu tên của Mỹ nói rằng, Mỹ đã tiến hành một chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Iran sau các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia ngày 14/9 mà Washington cho là Tehran tiến hành.

my tan cong mang iran dap tra vu tan cong co so dau khi o saudi arabia hinh 1
Chiến dịch tấn công mạng nhằm vào Iran được tiến hành từ cuối tháng 9. Ảnh minh họa: CCO

Các quan chức giấu tên cho biết, chiến dịch được tiến hành từ cuối tháng 9 nhằm ngăn chặn các chương trình tuyên truyền của Iran. Một trong số các quan chức kể trên cho biết, cuộc tấn công mạng có ảnh hưởng tới phần cứng, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Nhà Trắng chưa lên tiếng bình luận về thông tin này.

Ngày 14/9, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cơ sở dầu khí ở Abqaiq và Khurais của Saudi Arabia. Vụ tấn công khiến sản lượng dầu hàng ngày của Saudi bị giảm 50%.

Mặc dù nhóm Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công, nhưng Mỹ và Saudi Arabia vẫn cho rằng Iran đứng đằng sau vụ việc này.

Trong khi đó, Iran bác bỏ có liên quan tới vụ tấn công và cáo buộc Mỹ cùng đồng minh đang chuyển từ chiến lược “sức ép tối đa” sang “lừa gạt tối đa”./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close