Iran kiện Mỹ vì đe doạ và tấn công mạng

VOV.VN - Iran đang triển khai các hành động pháp lý chống lại Mỹ vì "những đe dọa và tấn công mạng” mà Mỹ tiến hành nhằm vào Iran.

Phát biểu với hãng thông tấn Tasnim, ông Jalali, người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ Dân sự Iran cho biết, Mỹ đã thực hiện các mối đe dọa trên không gian mạng và triển khai các cuộc tấn công mạng nhằm vào Iran trong một vài lần, song không cung cấp thêm thông tin cụ thể.

Iran kiện Mỹ vì tiến hành tấn công mạng. (Ảnh: KT)

Ông Jalali nhấn mạnh, Mỹ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các động thái chống Iran. Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao của Iran đang theo dõi sát sao những vụ việc đó.

Vào tháng 6, quân đội Mỹ tuyên bố rằng họ đã phát động các cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ tại vùng Vịnh./.

Triển vọng nào cho đàm phán Mỹ-Iran?

VOV.VN - Dù tuyên bố trái chiều về dỡ bỏ trừng phạt, song cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran đều đã mềm dẻo hơn rất nhiều so với cách đây chỉ 1 tuần.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sẽ không có cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Iran ở New York

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố bất cứ cuộc gặp nào giữa 2 nhà lãnh đạo Iran và Mỹ, nếu “vi phạm quyền của 83 triệu dân Iran” cũng không được phép diễn ra

Ông Trump nói “không cần” Tổng thống Pháp làm trung gian giữa Mỹ-Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (23/9) bác bỏ ý định cuả Tổng thống Pháp làm trung gian giữa Mỹ và Iran xung quanh các tranh chấp.

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi Mỹ - Iran đối thoại

VOV.VN - Đây là thời điểm tốt nhất để nối lại đàm phán và các bên phải cho thấy “sự can đảm” để có thể tránh cho vùng Vịnh khỏi nguy cơ đối đầu quân sự.

Tin cùng chuyên mục