“Mỹ tiến hành tấn công mạng, làm tê liệt hệ thống tên lửa Iran”

“Mỹ tiến hành tấn công mạng, làm tê liệt hệ thống tên lửa Iran”

VOV.VN - Mỹ được cho là đã thực hiện tấn công mạng nhằm vào hệ thống kiểm soát tên lửa của Iran để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ.

Trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, tờ Washington Post của Mỹ đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh thực hiện các cuộc tấn công mạng  nhằm vô hiệu hóa các hệ thống máy tính của Iran được sử dụng để kiểm soát các vụ phóng tên lửa.

"my tien hanh tan cong mang, lam te liet he thong ten lua iran" hinh 1
Ảnh minh họa của Sydney Morning Herald về tấn công mạng.

Theo tờ Washington Post, sau khi chiếc máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ vào hôm 20/6, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh tấn công quân sự để trả đũa Iran, nhưng sau đó đã rút lại quyết định, cho rằng phản ứng như vậy là "không thích hợp. Thay vào đó ông cam kết sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.

Tuy nhiên, sau khi chiếc máy bay bị bắn hạ, ông Trump được cho là đã bí mật cho phép Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ tiến hành một cuộc tấn công mạng nhằm vào Iran.

Tờ báo Mỹ dẫn các nguồn thạo tin cho biết cuộc tấn công đã làm tê liệt hệ thống máy tính dùng để kiểm soát các vụ phóng rocket và tên lửa của Iran. Tờ báo này cho biết, các cuộc tấn công mạng đã được lên kế hoạch trong nhiều tuần và ban đầu được đề xuất như một biện pháp trả đũa các vụ tấn công tàu chở dầu./.

Nguồn: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close