My that chat kiem sat Ebola

Mỹ thắt chặt kiểm soát dịch Ebola

VOV.VN - Bang New York và New Jersey sẽ áp dụng lệnh cách ly bắt buộc đối với những cá nhân có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Ebola.

Hai bang New York và New Jersey của Mỹ ngày 24/10 thắt chặt hơn các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa Ebola sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại thành phố New York trước đó một ngày.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo và bang New Jersey Chris Christie tuyên bố hai bang này sẽ áp dụng lệnh cách ly bắt buộc đối với những cá nhân có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Ebola tại Guinea, Liberia và Sierra Leone. Lệnh cách ly này bao gồm cả những y bác sỹ tham gia công tác chữa bệnh tại các nước trên. Thời gian cách ly là tối đa 21 ngày.

Theo các nhân viên y tế, 21 ngày là thời gian ủ bệnh tối đa của Ebola. Đối với những người đến hoặc trở về từ vùng dịch nhưng không có tiếp xúc với người bệnh sẽ được các nhân viên y tế theo dõi và tiến hành cách ly nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, hai bang trên cũng sẽ làm nghiêm ngặt hơn thủ tục kiểm tra tại hai sân bay quốc tế Newark và sân bay John F. Kennedy. Trong một tuyên bố tại cuộc họp báo, Thống đốc bang New Jersey, ông Christie nói: “Hai bang New York và New Jersey là khu vực tập trung đông dân cư. Người dân thường xuyên phải đi lại và hàng không là phương tiện được người dân sử dụng nhiều nhất. Do đó, chúng tôi phải hết sức thận trọng và cảnh giác ở mức cao nhất”.

Cùng ngày, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio khẳng định hệ thống y tế thành phố được “trang bị đầy đủ” để đối phó với Ebola. Người dân thành phố do đó không nên hoảng loạn và cần hiểu rõ tình hình vẫn đang được kiểm soát tốt. Các chuyên gia y tế thành phố đã có thời gian dài nghiên cứu kỹ lưỡng căn bệnh này cũng như đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan và giới chức liên bang.

Số liệu mới nhất do Tổ chức Y tế Thế giới công bố cho thấy dịch Ebola đã làm 4.877 người thiệt mạng trong số hơn 9.000 trường hợp nhiễm bệnh. Guinea, Liberia và Sierra Leone là các quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của nạn dịch này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close