Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria

VOV.VN - Theo Hội đồng an ninh Nga hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Hội đồng an ninh Nga hôm nay cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Theo Hội đồng an ninh Nga, Mỹ đang cung cấp cho người Kurd tại Syria những vũ khí tiên tiến nhất.

my thiet lap khoang 20 can cu quan su tai syria hinh 1
Hội đồng an ninh Nga cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Ảnh: Sputnik

Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Mỹ do lực lượng này là thành phần quan trọng trong chiến dịch đối phó với Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Mỹ vẫn coi Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd là đối tác bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn, bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại quốc gia Trung Đông này, cản trở nghiêm trọng công tác cứu trợ nhân đạo, sơ tán dân thường.

Quân đội Nga hôm nay cũng cho biết, các nhóm vũ trang đang tiếp tục nã pháo vào hành lang sơ tán từ phía đông Ghouta. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác bỏ lời kêu gọi của phương Tây về việc đình chỉ chiến dịch "Nhành Ô liu" tại khu vực Afrin, miền Tây Bắc Syria./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x