Mỹ thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự tại Syria

VOV.VN - Theo Hội đồng an ninh Nga hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Hội đồng an ninh Nga hôm nay cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Theo Hội đồng an ninh Nga, Mỹ đang cung cấp cho người Kurd tại Syria những vũ khí tiên tiến nhất.

my thiet lap khoang 20 can cu quan su tai syria hinh 1
Hội đồng an ninh Nga cho biết, Mỹ đã thiết lập khoảng 20 căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria và hầu hết các căn cứ này do lực lượng người Kurd kiểm soát. Ảnh: Sputnik

Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại Syria đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Mỹ do lực lượng này là thành phần quan trọng trong chiến dịch đối phó với Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Mỹ vẫn coi Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd là đối tác bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, bất chấp lệnh ngừng bắn, bạo lực vẫn tiếp tục leo thang tại quốc gia Trung Đông này, cản trở nghiêm trọng công tác cứu trợ nhân đạo, sơ tán dân thường.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quân đội Nga hôm nay cũng cho biết, các nhóm vũ trang đang tiếp tục nã pháo vào hành lang sơ tán từ phía đông Ghouta. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác bỏ lời kêu gọi của phương Tây về việc đình chỉ chiến dịch "Nhành Ô liu" tại khu vực Afrin, miền Tây Bắc Syria./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Neymar ăn mừng cuồng nhiệt, Mbappe “trêu ngươi” Pogba khi PSG thắng MU
VOV.VN - Neymar, Kylian Mbappe, Angel Di Maria chia sẻ cảm xúc trên trang Instagram cá nhân sau khi PSG thắng MU 2-0 ở lượt đi vòng 16 đội Champions League.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds