Mỹ thông báo tiêu diệt 3 thủ lĩnh hàng đầu của IS tại Iraq và Syria

VOV.VN - 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt .

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/5 cho biết, 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria.

Thông báo nêu rõ tên: Mustafa Gunes- một thủ lĩnh hàng đầu của IS đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích nhằm vào khu vực Mayadin  ở Syria hôm 27/4 vừa qua. Tên Abu Asim al-Jazeri, chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các hoạt động của IS cũng bị tiêu diệt tại Mayadin  hôm 11/5.

Tên còn lại là Abu Khattab al-Rawi, một chỉ huy quân sự của IS đã bị tiêu diệt hôm 18/5 tại Qaim, Iraq. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết cả 3 tên này đều là những phần tử khủng bố nước ngoài tới hoạt động tại Iraq và Syria, song không nêu rõ quốc tịch.

Từ tháng 9/2014, Mỹ cùng hơn 60 nước đồng minh phương Tây và Arập đã phát động chiến dịch không kích nhằm vào IS ở Iraq và Syria. Song đến nay, tính hiệu quả của các chiến dịch do Mỹ dẫn đầu vẫn chưa được thể hiện rõ ràng./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm TIn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x