Mỹ thông báo tiêu diệt 3 thủ lĩnh hàng đầu của IS tại Iraq và Syria

VOV.VN - 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt .

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 26/5 cho biết, 3 thủ lĩnh hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria.

Thông báo nêu rõ tên: Mustafa Gunes- một thủ lĩnh hàng đầu của IS đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích nhằm vào khu vực Mayadin  ở Syria hôm 27/4 vừa qua. Tên Abu Asim al-Jazeri, chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các hoạt động của IS cũng bị tiêu diệt tại Mayadin  hôm 11/5.

Tên còn lại là Abu Khattab al-Rawi, một chỉ huy quân sự của IS đã bị tiêu diệt hôm 18/5 tại Qaim, Iraq. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết cả 3 tên này đều là những phần tử khủng bố nước ngoài tới hoạt động tại Iraq và Syria, song không nêu rõ quốc tịch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ tháng 9/2014, Mỹ cùng hơn 60 nước đồng minh phương Tây và Arập đã phát động chiến dịch không kích nhằm vào IS ở Iraq và Syria. Song đến nay, tính hiệu quả của các chiến dịch do Mỹ dẫn đầu vẫn chưa được thể hiện rõ ràng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm TIn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds