Mỹ tiếp tục gây sức ép với Trung Quốc về thương mại

VOV.VN - Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow hối thúc Trung Quốc thực hiện các cam kết để xây dựng thỏa thuận thực sự về thương mại.

Hôm qua (4/12), Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết, chính phủ Mỹ muốn thấy “một số thứ chắc chắn” từ Trung Quốc trong 90 ngày tới để có thể xây dựng một thỏa thuận thực sự về thương mại.

my tiep tuc gay suc ep voi trung quoc ve thuong mai hinh 1
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ảnh: Autoblog.

Ông Kudlow cho biết, ông kỳ vọng mức thuế 25% đánh vào nông sản Mỹ sẽ sớm được gỡ bỏ, đồng thời thúc giục Trung Quốc có ngay những bước đi thực hiện cam kết để tăng thêm độ tin cậy.

Trong khi đó, cùng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump đe doạ sẽ đánh "thuế cao" đối với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ nếu chính quyền của ông không thể đạt được thỏa thuận thương mại hiệu quả với Trung Quốc. Theo Tổng thống Donald Trump, hoặc là sẽ có thỏa thuận hoặc là không có thỏa thuận nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý trì hoãn áp thuế bổ sung trong khi hai nước sẽ tiến hành các đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

Theo đó, Mỹ hoãn việc tăng thuế từ 10% hiện nay lên 25% đối với gói hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ đô la từ Trung Quốc. Ngược lại, Trung Quốc đã đồng ý mua một lượng lớn hàng nông sản, năng lượng và các sản phẩm khác của Mỹ nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ Trung Quốc thương mại thỏa thuận thương mại Mỹ trung quốc Tổng thống Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Có rất nhiều buổi diễn, NSND Doãn Tần phải ôm đầu trong đau đớn
VOV.VN - NSND Doãn Tần bị mắc chứng đau đầu từ khi còn trẻ, sau này, bệnh tiến triển khiến sức khỏe của anh giảm sút và ảnh hưởng đến cả công việc.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds