Mỹ tìm kiếm sự hợp tác của Trung Quốc trong hồ sơ Triều Tiên

Mỹ tìm kiếm sự hợp tác của Trung Quốc trong hồ sơ Triều Tiên

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Biegun ngày 20/12 cho biết ông sẽ nỗ lực hết sức để hợp tác với Trung Quốc, đặc biệt là việc giải quyết hồ sơ Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra trong khuôn khổ ngày cuối cùng của chuyến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. Sau chuyến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản, hôm qua (19/12), ông Biegun đã có chuyến thăm bất ngờ đến Trung Quốc với hy vọng giới chức Trung Quốc gây áp lực để Triều Tiên trở lại bàn đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

my tim kiem su hop tac cua trung quoc trong ho so trieu tien hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. Ảnh: Reuters

Đồng thời trong chuyến thăm, Mỹ cũng yêu cầu phía Trung Quốc không phá vỡ những nguyên tắc và làm suy yếu các biện pháp trừng phạt. Trước đó, Trung Quốc và Nga đã đề xuất dự thảo nghị quyết kêu gọi giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Trước đó hôm qua (19/12), ông Stephen Biegun đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp là Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc La Chiếu Huy để bàn bạc cách phá vỡ thế bế tắc trên bàn đàm phán hạt nhân hiện nay. Ông La Chiếu Huy cũng cho biết Mỹ rất có thiện chí hòa giải, cũng như giảm nhẹ những biện pháp trừng phạt để làm tiền đề giải quyết những vấn đề tồn đọng trên Bán đảo Triều Tiên./.

Theo Yonhap, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close