GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho tin giúp phá nguồn tiền của Hezbollah

VOV.VN - Chính phủ Mỹ vừa treo thưởng lên tới 10 triệu USD cho thông tin có thể giúp phá vỡ nguồn tài chính của Hezbollah.

Chính phủ Mỹ vừa treo thưởng lên tới 10 triệu USD cho thông tin có thể giúp phá vỡ nguồn tài chính của Hezbollah, một phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shia tại Lebanon và được Iran hậu thuẫn.

my treo thuong 10 trieu usd cho tin giup pha nguon tien cua hezbollah hinh 1
Chính phủ Mỹ vừa treo thưởng lên tới 10 triệu USD cho thông tin có thể giúp phá vỡ nguồn tài chính của Hezbollah. Ảnh: France24.

Thông báo của Chương trình Phần thưởng Công lý của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, chính quyền Mỹ đang lo ngại về vai trò ngày càng tăng của Hezbollah trong Chính phủ Lebanon.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lực lượng vũ trang Hezbollah của Lebanon đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở quốc gia láng giềng Syria. Đây là một tổ chức dân quân nổi tiếng và được coi là lực lượng quân sự phi chính phủ mạnh nhất thế giới. Tuy bị các nước phương Tây và Israel cho là tổ chức khủng bố quốc tế, nhưng đối với nhiều người dân Lebanon thì Hezbollah  lại có công đánh đuổi Israel ra khỏi khu vực miền Nam đất nước vào năm 2000 và cả năm 2006.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Do đó, tổ chức này không ngừng lớn mạnh và lấn át các lực lượng thế tục cũng như tôn giáo khác. Trong hơn 20 năm qua, Hezbollah đã củng cố được địa vị quân sự và chính trị vững chắc tại Lebanon mà không một quyết định quan trọng nào của đất nước có thể phớt lờ vai trò của họ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòi bơm xăng bất ngờ bắt lửa, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy ngọn lửa bùng phát từ vòi bơm xăng, sau đó nhanh chóng lan rộng, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP