GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ triển khai hệ thống THAAD đầu tiên tới Israel

VOV.VN - Với cơ chế hoạt động tấn công tên lửa đạn đạo tầm xa khi tái nhập khí quyển, THAAD có thể bảo vệ Israel ở khoảng cách xa hơn.

Mỹ và Israel vừa hoàn thành cuộc diễn tập triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD đầu tiên tại Israel, một đồng minh chính của nước này tại Trung Đông.

my trien khai he thong thaad dau tien toi israel hinh 1
Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối THAAD. (Ảnh: Reuters).

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, Mỹ và Israel hôm qua (1/4) sau 5 tuần đã hoàn tất một bài diễn tập triển khai lực lượng nhanh với sự tham gia của hệ thống phòng thủ THAAD. Từ ngày 4/3, khoảng 250 quân nhân Mỹ và 15 nhân sự lực lượng phòng vệ Israel đã được đào tạo ở căn cứ Nevatim cho đợt diễn tập này.

Phó Tư lệnh lục quân Mỹ tại châu Âu Andrew J. Rowling cho biết, mục tiêu của cuộc diễn tập là nhằm kiểm tra năng lực của các binh sĩ Mỹ trong việc “triển khai nhanh hệ thống THAAD ở cách hàng nghìn km, sau đó tích hợp nó vào một trong những kiến trúc phòng thủ tên lửa phức tạp nhất trên thế giới”. Đây là lần đầu tiên THAAD được triển khai tới Israel và hứa hẹn sẽ trở thành một lớp phòng thủ quan trọng trong hệ thống lá chắn hỏa lực của Israel. Với cơ chế hoạt động tấn công tên lửa đạn đạo tầm xa khi tái nhập khí quyển, THAAD có thể bảo vệ Israel ở khoảng cách xa hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông tin triển khai THAAD được công bố trong bối cảnh cuộc bầu cử Israel sắp diễn ra. Tháng 3/2019, Tổng thống Mỹ Trump đã công bố quyết định đơn phương công nhận yêu sách chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, mà Israel chiếm đóng trái phép của Syria trong cuộc chiến Trung Đông 1967.

Theo các nhà phân tích, hành động này là “một món quà bầu cử” từ ông Donal Trump cho Thủ tướng Netanyahu, trong bối cảnh ông Netanyahu đang mất điểm trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây. Trong chiến dịch tái tranh cử của mình, Thủ tướng Netanyahu đã tập trung rất nhiều vào mối quan hệ thân thiết của Nhà lãnh đạo Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP