Mỹ trừng phạt công ty Thái Lan do hỗ trợ Iran

VOV.VN - Các lệnh trừng phạt của Mỹ được công bố sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang đối thoại với các bên tham gia vào cuộc xung đột ở Syria bao gồm Nga và Iran.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/9, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một công ty hàng không Thái Lan với cáo buộc đã hỗ trợ hãng hàng không Iran Mahan Air vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria.

my trung phat cong ty thai lan do ho tro iran hinh 1
Mỹ cáo buộc cáo buộc một công ty hàng không Thái Lan đã hỗ trợ hãng hàng không Iran Mahan Air vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria. (Ảnh: Getty Images).
Theo thông báo của bộ Tài chính Mỹ, các lệnh trừng phạt mới nhắm tới công ty hàng không My Aviation tại Bangkok (Thái Lan), đồng thời điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với hãng hàng không Mahan Air của Iran có trụ sở tại Malaysia. Hãng hàng không của Iran bị cáo buộc đã vận chuyển quân đội và hàng hóa tới Syria nhằm ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được công bố sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang đối thoại với các bên tham gia vào cuộc xung đột ở Syria bao gồm Nga và Iran. Mục đích của các cuộc đối thoại nhằm tránh một cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria vào tỉnh Idlib./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds