Tình báo Mỹ khẳng định Nga tìm cách cản trở bầu cử Mỹ

VOV.VN - Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

PC_Article_AfterShare_1

Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats ngày 2/8 cho biết Nga đang tìm cách cản trở cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của quốc hội vào tháng 11 tới và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Phát biểu của ông Dan Coats đồng với quan điểm của lãnh đạo một số cơ quan tình báo khác của Mỹ.  

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng với lãnh đạo các cơ quan tình báo khác của Mỹ tại Nhà Trắng ngày 2/8, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa đối với cuộc bầu cử giữa kỳ của quốc hội vào tháng 11/2018 và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

tinh bao my khang dinh nga dang tim cach can tro bau cu my hinh 1
Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats. (Ảnh: CNBC)

Theo ông Dan Coats, các mối đe dọa này bao gồm các nỗ lực cản trở bỏ phiếu, cung cấp tài chính trái phép cho các hoạt động vận động tranh cử, tấn công mạng đối với các hệ thống bầu cử, và xâm nhập máy tính của các quan chức được bầu.

Liên quan tới việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của quốc hội Mỹ, ông Dan Coats thông báo có một chiến dịch nhắn tin rộng rãi nhằm làm suy yếu và chia rẽ nước Mỹ. Ông cũng khẳng định các cơ quan tình báo Mỹ sẽ tiếp tục giám sát tình hình và đưa ra các cảnh báo kịp thời.

PC_Article_Middle

Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray cho biết Nga đã tìm cách xâm nhập và đánh cắp thông tin từ văn phòng của các ứng cử viên và quan chức chính phủ Mỹ. Ông cũng nhấn mạnh rằng Nga không phải nước duy nhất tìm cách cản trở bầu cử Mỹ.   

Tham gia cuộc họp báo còn có Bộ trưởng An ninh nội địa Kirsten Nielsen và Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Paul Nakasone. Cuộc họp báo nhằm thông báo về nỗ lực của chính quyền tổng thống Trump trong việc đảm bảo an ninh bầu cử./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “tối ưu” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018
VOV.VN - Đội hình dự kiến mạnh nhất của ĐT Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 11/12 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x