Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc và Nga vì liên quan tới Triều Tiên

Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc và Nga vì liên quan tới Triều Tiên

VOV.VN - 10 công ty và 6 cá nhân của Trung Quốc và Nga bị trừng phạt với cáo buộc có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ngày 22/8, giới chức Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 10 công ty và 6 cá nhân của Trung Quốc và Nga với cáo buộc có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. 

my trung phat cong ty trung quoc va nga vi lien quan toi trieu tien hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven T. Mnuchin. (Ảnh: Getty)
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven T. Mnuchin khẳng định, nước này sẽ tiếp tục gia tăng sức ép đối với Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt những người ủng hộ việc phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng và cô lập họ khỏi hệ thống tài chính Mỹ.

Theo ông Steven T. Mnuchin, những công ty và cá nhân trong danh sách trừng phạt lần này đã giúp những người được cho là hỗ trợ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, có thỏa thuận trong hoạt động trao đổi năng lượng, thuê lao động Triều Tiên hoặc cho phép các thực thể Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế.

Ông Steven T. Mnuchin nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt mới hoàn toàn phù hợp với Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra hôm 5/8 vừa qua, ngay sau khi Triều Tiên tiến hành thử 2 quả tên lửa liên lục địa.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cam kết sẽ ngăn chặn dòng tiền tài trợ cho Triều Tiên, vốn tạo điều kiện cho nước này phát triển các chương trình tên lửa và hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close