Mỹ trừng phạt một loạt tổ chức bị coi là khủng bố

VOV.VN - Mỹ ngày 10/9 thông báo áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một loạt tổ chức bị coi là khủng bố. 

Động thái này diễn ra 1 ngày trước lễ kỷ niệm 18 năm cuộc tấn công khủng bố 11/9 tại nước Mỹ. Bộ Tài chính Mỹ ngày 10/9 đã ra tuyên bố áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 15 lãnh đạo, cá nhân và các thực thể liên quan tới các tổ chức khủng bố bao gồm Hamas, al Qaeda, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo. 

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters.

Tài sản của các cá nhân và thực thể bị trừng phạt tại Mỹ sẽ bị phong tỏa và người dân Mỹ bị cấm không được giao thương với những đối tượng này.

Tuyên bố của bộ Tài chính Mỹ cho biết kể từ cuộc tấn công ngày 11/9, chính phủ Mỹ đã tái tập trung các nỗ lực chống khủng bố nhằm thích ứng với các mối đe dọa đang nổi lên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, sắc lệnh hành chính về chống khủng bố của Tổng thống Trump mới đây đã được sửa đổi nhằm tăng cường thẩm quyền ngăn chặn các nguồn tài chính của các nhóm khủng bố cũng như lãnh đạo của các nhóm này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/7 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Iran phản ứng sau khi Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này

VOV.VN - Phía Iran cho rằng Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng nước này là do lo ngại “kỹ năng đàm phán” của ông Mohammad Javad Zarif.

Mỹ trừng phạt các cơ quan nghiên cứu không gian của Iran

VOV.VN - Ngày 3/9, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một cơ quan không gian dân sự và hai cơ quan nghiên cứu không gian của Iran.

Tin cùng chuyên mục