Mỹ trừng phạt thêm các công ty Nga, Trung Quốc vì hỗ trợ Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 13/9, Mỹ đã áp đặt trừng phạt nhằm vào 2 công ty của Nga và Trung Quốc vì đã ủng hộ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ đăng tải trên website chính thức của Bộ này nêu rõ, hai công ty nằm trong lệnh trừng phạt gồm Volasys Silver Star có trụ sở tại Nga và công ty mạng lưới công nghệ Yanbian Silverstar có trụ sở tại Trung Quốc. Ngoài ra, theo Bộ Tài chính Mỹ, một công dân Triều Tiên tên là Song Hwa Jong cũng bị trừng phạt.

my trung phat them cac cong ty nga trung quoc vi ho tro trieu tien hinh 1
Cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Getty

Trước đó, ngày 15/8, Mỹ cũng đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một cơ quan dịch vụ cảng biển của Nga cùng các công ty Trung Quốc vì đã giúp đỡ tàu thuyền Triều Tiên, cũng như đã bán thuốc lá và rượu cho Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Nga đã cảnh báo các lệnh trừng phạt của Mỹ có thể làm tổn hại tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, theo đó, cho rằng Mỹ “không nhận thức được” việc gây sức ép tối đa với Triều Tiên đầy nguy hiểm như thế nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lệnh trừng phạt được Mỹ đưa ra trong bối cảnh Washington vẫn đang gia tăng sức ép đối với Triều Tiên trong tiến trình phi hạt nhân hóa. Sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua, Triều Tiên tuyên bố chấm dứt các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, cũng như dỡ bỏ một bãi thử hạt nhân được quốc tế biết đến.

Tuy nhiên, cho đến nay, tiến trình phi hạt nhân hóa chưa đạt tiến bộ rõ rệt và Triều Tiên chỉ trích Mỹ luôn đơn phương đưa ra các đòi hỏi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds