Mỹ, Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại trước hội nghị G20 ở Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ được nối lại trước cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 thông báo ông đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên đã thống nhất nối lại đàm phán thương mại Mỹ-Trung trước hội nghị G20 ở Nhật Bản vào cuối tuần sau. 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Thông báo trên Twitter ngày 18/6, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình và hai bên sẽ gặp nhau tại hội nghị G20 ở Nhật Bản vào tuần tới.

Ông Trump cũng cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ được nối lại trước cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong khi đó, báo chí Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhận lời gặp Tổng thống Donald Trump và nhấn mạnh rằng các tranh chấp kinh tế và thương mại cần được giải quyết thông qua đối thoại dựa trên các mối quan tâm hợp pháp của mỗi bên.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng hy vọng Mỹ sẽ đối xử với các công ty Trung Quốc một cách công bằng và các nhóm đàm phán hai nước sẽ duy trì liên lạc nhằm giải quyết các khác biệt giữa hai bên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ để ngỏ nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đợi sau khi hội nghị G20 kết thúc để quyết định có áp thuế với hàng hóa trị giá 325 tỷ USD của Trung Quốc hay không.

Mỹ để ngỏ cánh cửa đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Mỹ vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại sâu hơn với Trung Quốc về bất đồng thương mại.

Mỹ để ngỏ đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN-Dự kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ngày 28-29/6 ở Osaka, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục