Mỹ, Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại trước hội nghị G20 ở Nhật Bản

Mỹ, Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại trước hội nghị G20 ở Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ được nối lại trước cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 thông báo ông đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên đã thống nhất nối lại đàm phán thương mại Mỹ-Trung trước hội nghị G20 ở Nhật Bản vào cuối tuần sau. 

my, trung se noi lai dam phan thuong mai truoc hoi nghi g20 o nhat ban hinh 1
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 9/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Thông báo trên Twitter ngày 18/6, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình và hai bên sẽ gặp nhau tại hội nghị G20 ở Nhật Bản vào tuần tới.

Ông Trump cũng cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ được nối lại trước cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong khi đó, báo chí Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhận lời gặp Tổng thống Donald Trump và nhấn mạnh rằng các tranh chấp kinh tế và thương mại cần được giải quyết thông qua đối thoại dựa trên các mối quan tâm hợp pháp của mỗi bên.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng hy vọng Mỹ sẽ đối xử với các công ty Trung Quốc một cách công bằng và các nhóm đàm phán hai nước sẽ duy trì liên lạc nhằm giải quyết các khác biệt giữa hai bên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close