Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại

Trung Quốc tiết lộ nguyên nhân đàm phán thương mại Mỹ-Trung thất bại

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương Mỹ-Trung

Trung Quốc tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng nếu Mỹ quyết định làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai bên. Lời khẳng định này đã được người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đưa ra hôm qua (6/6) khi phát biểu trước báo giới.

trung quoc tiet lo nguyen nhan dam phan thuong mai my-trung that bai hinh 1
Trung Quốc cho rằng việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters

Ông Cao Phong nhấn mạnh, việc Mỹ gây sức ép tối đa đã dẫn đến những thất bại nghiêm trọng trong các cuộc đàm phán thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc. Ông Cao Phong cũng khẳng định hướng đàm phán trong tương lai sẽ phụ thuộc phần lớn vào Mỹ. Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp đối phó cần thiết và kiên quyết bảo vệ lợi ích của đất nước và người dân nước này.

Những tuyên bố kể trên được người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump lên tiếng cảnh báo có thể áp thuế thêm lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản ông mới đưa ra quyết định về việc có thực thi lời đe dọa về việc áp thuế quan này hay không. Thượng đỉnh G20 - dự kiến diễn ra vào ngày 28-29/6 tại Osaka, Nhật Bản sẽ là cơ hội đầu tiên để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ lần gặp gần đây nhất vào cuối năm 2018./.

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close