Mỹ và Cuba thúc đẩy hợp tác an ninh mạng

VOV.VN - Mỹ và Cuba chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc hợp tác an ninh mạng và nhất trí về các cuộc gặp kỹ thuật liên quan trong tương lai.

Ngày 13/1, Cuba và Mỹ đã tiến hành cuộc họp kín tại thủ đô Washington, Mỹ nhằm tăng cường hợp tác an ninh mạng. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ đối thoại thực thi pháp luật đã được hai nước thiết lập hồi tháng 11/2015.

Mỹ và Cuba cùng chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc hợp tác an ninh mạng. Ảnh minh họa: Getty.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết phái đoàn của Cuba gồm các quan chức và đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Bộ Truyền thông nước này. Hai bên đã cùng chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng và nhất trí tiến hành các cuộc gặp kỹ thuật về vấn đề này trong tương lai.

Mỹ và Cuba đã hạn chế các cuộc gặp hợp tác xuống mức tối thiểu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định ngừng quá trình cải thiện quan hệ song phương giữa hai nước, vốn được triển khai từ năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ - Cuba nỗ lực ngăn chặn nguy cơ phải đóng cửa Đại sứ quán

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez ngày 26/9 có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington, Mỹ.

Thượng nghị sĩ Mỹ phủ nhận có tấn công bằng sóng âm ở Cuba

VOV.VN - Theo Thượng nghị sĩ Mỹ Jeff Flake, không có bằng chứng cho thấy các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana, Cuba bị tấn công bằng sóng âm.

Cuba tố Mỹ “chính trị hóa” vấn đề sức khỏe của các nhà ngoại giao

VOV.VN - Phía Cuba cho rằng các quan chức Mỹ đang đề cập về các vụ tấn công nhằm vào nhân viên ngoại giao Mỹ tại Cuba mà không có bất cứ bằng chứng nào.

Khủng hoảng ngoại giao Mỹ-Cuba: Mỹ trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba

VOV.VN - Ngày 3/10, Chính phủ Mỹ đã ra lệnh trục xuất 15 nhà ngoại giao đang làm việc tại Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington.

Mỹ và Cuba tranh cãi nảy lửa về vụ tấn công sóng âm

VOV.VN - Tranh cãi giữa Mỹ và Cuba về cáo buộc tấn công nhằm vào các nhân viên ngoại giao của Mỹ làm lu mờ triển vọng cải thiện quan hệ song phương.

Tin cùng chuyên mục