Mỹ và đồng minh mở lại không kích IS, giao tranh dữ dội ở Kobani

VOV.VN - Chiều 8/11, không quân Mỹ và đồng minh đã mở lại các cuộc không kích dữ dội nhằm yểm trợ cho lực lượng người Kurd nhằm chống lại IS.

Sau một ngày tạm dừng các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, hôm qua (8/11), Mỹ và các đồng minh trong Liên minh quốc tế chống IS, đã mở lại các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Kobani, thành phố chiến lược phía bắc Syria đang phải gồng mình chống đỡ các cuộc tấn công kéo dài hơn một tháng rưỡi qua của IS. 


Giao tranh vẫn tiếp tục ở Kobane, Syria (ảnh: AP)

Chiều 8/11, không quân Mỹ và đồng minh đã mở lại các cuộc không kích dữ dội nhằm yểm trợ cho các nỗ lực bảo vệ thành phố Kobane của lực lượng dân quân người Kurd. Mục tiêu không kích là các vị trí của IS ở phía đông Kobane, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt kéo dài nhiều ngày qua giữa IS và các tay súng người Kurd. Loạt không kích mới diễn ra ngay sau khi lực lượng người Kurd phát động một số cuộc tấn công nhằm giành lại toàn quyền kiểm soát quận Al Suna’at đang bị các tay súng IS kiểm soát một phần.  

Về phần mình, hồi sáng 8/11, các tay súng IS đã mở đợt pháo kích ác liệt vào khu vực đồi Shair ở phía tây Kobane, khiến ít nhất 2 tay súng người Kurd bị chết và khoảng 10 người khác bị thương. Tuy nhiên, cho đến đêm 8/11, khu vực đồi Shair vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng người Kurd.

Ngoài ra, không quân Mỹ ngày 8/11 cũng dội bom và bắn tên lửa vào một số vị trí của IS trên tuyến đường phía nam thành phố Aleppo cũng thuộc phía bắc Syria, nhằm cắt đứt đường tiếp vận của IS tới Kobani. Thông tin ban đầu khẳng định, một số tay súng IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích, song chưa rõ con số cụ thể.

Giới phân tích cho rằng, chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh mới chỉ mang lại những hiệu quả khá hạn chế, phần nào kiềm chế được sự bành trướng của IS, chứ chưa thể triệt tiêu sức mạnh của tổ chức cực đoan khét tiếng này ở cả Syria lẫn Iraq./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Canada lần đầu điều chiến đấu cơ CF-18 không kích IS

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ CF-18 lần đầu tiên tham gia tấn công IS gần thành phố Fallujah, Iraq trong một đợt không kích kéo dài 4 giờ.

Mỹ không kích tại Yemen nhằm tiêu diệt phiến quân

VOV.VN - Các máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công các mục tiêu phiến quân tại thị trấn Radda, hạ gục ít nhất 10 phiến quân.

Tổng thống Mỹ cần thêm 3 tỷ USD cho chiến dịch không kích IS

VOV.VN - Theo Lầu Năm Góc, Mỹ đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích IS tại Syria và Iraq, tiêu tốn khoảng 8,3 triệu USD mỗi ngày.

Liên quân Mỹ không kích dữ dội IS ở Syria và Iraq

VOV.VN - Ngày 28/10, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã thực hiện tổng cộng 13 cuộc không kích, gây thiệt hại nặng nề cho IS ở Iraq và Syria. 

Mỹ không kích yểm trợ chiến binh người Kurd ở Iraq tiến vào Syria

VOV.VN - Các chiến binh người Kurd trên xe đã reo hò và làm dấu chiến thắng khi chỉ còn cách thị trấn này khoảng 8km.
 

Liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích các mục tiêu mới ở Syria

VOV.VN -Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ngày 6/11 đã tấn công vào một số vị trí mới của các nhóm thánh chiến ở tỉnh Idlib phía tây bắc Syria.

Tin cùng chuyên mục