Mỹ và Hàn Quốc dự kiến không tập trận chung mùa Xuân quy mô lớn

VOV.VN -Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố, hai nước sẽ không thực hiện các cuộc tập trận chung mùa Xuân quy mô lớn, thay thế bằng các cuộc tập trận nhỏ hơn.

Ngày 1/3, các quan chức Mỹ cho biết, Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố, hai nước sẽ không thực hiện các cuộc tập trận chung mùa Xuân quy mô lớn, thay thế bằng các cuộc tập trận nhỏ hơn. Giới chức Mỹ từ lâu cho rằng, các cuộc tập trận mùa Xuân như Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt sẽ giảm về quy mô.

Tàu của lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đổ bộ với lực lượng Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 5/11/2018 (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong vài ngày tới. Cũng theo quan chức này, quyết định đã được đưa ra trước đó, không phải là kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh mới nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Tập trận Đại bàng Non, thường có sự tham gia của hàng nghìn lính bộ binh, hải quân, không quân và các đơn vị thuộc chiến dịch đặc biệt diễn ra vào mùa Xuân hàng năm. Giải pháp Then chốt là cuộc tập trận giả định trên máy tính. Mỹ và Hàn Quốc đã đình chỉ nhiều cuộc tập trận quân sự kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần thứ nhất vào năm ngoái nhằm khuyến khích đối thoại với Triều Tiên.

Năm ngoái, các cuộc tập trận khác cũng đã được đình chỉ, như tập trận Người Bảo vệ Tự do và nếu cuộc tâp trận này diễn ra sẽ tiêu tốn tới 14 triệu USD./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tập trận Mỹ-Hàn: Canh bạc mạo hiểm của Mỹ trước Triều Tiên

VOV.VN - Chỉ đến khi Triều Tiên lên án các cuộc tập trận Mỹ-Hàn, giới quan sát mới biết đến chúng và điều này nằm ngoài tính toán của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Rút lời mời Trung Quốc tập trận, Mỹ đổi cách tiếp cận về Biển Đông?

VOV.VN - Quyết định của Lầu Năm Góc rút lời mời Trung Quốc tập trận có thể mở ra hướng giải quyết cứng rắn hơn của Mỹ trong vấn đề Biển Đông.

Tổng thống Donald Trump: “Chưa phải lúc nối lại tập trận Mỹ - Hàn”

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho là không có lý do gì tại thời điểm hiện nay để chi tiêu một số tiền lớn cho các cuộc tập trận Mỹ - Hàn.

Triều Tiên cảnh báo đáp trả các cuộc tập trận Mỹ - Hàn Quốc

VOV.VN - Triều Tiên tuyên bố, cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc là một phần của "kế hoạch tấn công liều lĩnh" của hai nước này nhằm vào Triều Tiên.

Đàm phán cấp cao liên Triều có thể diễn ra sau tập trận Mỹ-Hàn

VOV.VN - Đàm phán cấp cao giữa Hàn Quốc và Triều Tiên có thể sẽ diễn ra sau ngày 25/5 - thời điểm các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ kết thúc.

Tin cùng chuyên mục