Mỹ và Trung Quốc ấn định thời điểm đàm phán thương mại

VOV.VN - Phái đoàn của Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp tại Thượng Hải để tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề tranh chấp thương mại song phương.

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay (25/7) cho biết, các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp nhau tại Thượng Hải từ ngày 30 đến 31/7 tới, để thảo luận và tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề tranh chấp thương mại song phương.

Ảnh minh họa: Reuters.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong nhấn mạnh, các công ty Trung Quốc sẵn sàng mua các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ và các bên sẽ sớm ký kết hợp đồng thương mại với nhau. Tuy nhiên, việc mua bán hàng hóa nông nghiệp này không liên quan gì đến việc bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 7/2019.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn báo chí ngày hôm qua (24/7), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết, ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer dự kiến sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ bay tới Thượng Hải để đàm phán thương mại với các quan chức Trung Quốc; đồng thời khẳng định, sẵn sàng cho một cuộc gặp tiếp theo ở Washington nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quan hệ thương mại song phương.

Với những động thái này của hai bên, giới phân tích cho rằng điều này có thể thắp lên kỳ vọng về việc Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán trực tiếp nhằm giải quyết chiến tranh thương mại đã kéo dài một năm qua./.

Ngọc Huân/VOV1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc “đòi” Mỹ dỡ thuế khi nối lại đàm phán thương mại

VOV.VN - Trung Quốc cho biết đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể sớm nối lại song Washington phải dỡ bỏ thuế quan lên hàng hóa của Bắc Kinh.

Mỹ và Trung Quốc có triển vọng nối lại đàm phán thương mại trực tiếp

VOV.VN - Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng, các cuộc đàm phán trực tiếp có thể diễn ra vào một thời điểm phù hợp.

Mỹ mang thiện chí hòa giải tới bàn đàm phán thương mại với Trung Quốc

VOV.VN - Mỹ hôm qua (9/7)  thông báo sẽ miễn áp mức thuế quan cao đối với 110 sản phẩm Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục