Mỹ yêu cầu một số nhân viên ngoại giao rời khỏi Somalia ngay lập tức

VOV.VN - Thông báo này được đưa ra sau một mối đe dọa đặc biệt nhắm vào các nhân viên ngoại giao Mỹ tại sân bay quốc tế của thủ đô Mogadishu.

Cảnh báo được đưa ra vài giờ sau khi lực lượng Mỹ thực hiện cuộc tấn công đầu tiên vào nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quốc gia vùng Sừng châu Phi này.

Theo phái đoàn trên, do nhận được những thông tin đe dọa đặc biệt đối với nhân viên Mỹ ngay khi đến sân bay quốc tế Mogadishu, nên phái đoàn Mỹ này đã chỉ đạo các nhân viên ngoại giao Mỹ không thiết yếu nên rời khỏi Mogadishu cho đến khi có thông báo mới. Thông báo cũng cảnh báo rằng tình hình tại Somalia đang “cực kỳ không ổn định” và mối đe dọa đến sự an nguy của công dân Mỹ tại đất nước này là “nghiêm trọng”.

my yeu cau mot so nhan vien ngoai giao roi khoi somalia ngay lap tuc hinh 1
Mỹ lần đầu không kích IS ở Somalia. Ảnh: Reuters

Hôm 3/11, quân đội Mỹ đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Somalia. Trong những tháng gần đây, lực lượng Mỹ cũng đã liên tục tấn công những phần tử thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế  Al-Qaeda, tuy nhiên, đây là các cuộc tấn công đầu tiên của Mỹ nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Somalia./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x