NATO ấn định thời gian tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

NATO ấn định thời gian tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của NATO sẽ diễn ra vào tháng 12/2019 tại thủ đô London, Anh.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm nay (6/2) cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của liên minh quân sự này sẽ diễn ra vào tháng 12/2019 tại thủ đô London, Anh. Việc lựa chọn London làm địa điểm tổ chức sự kiện có ý nghĩa biểu tượng cao trong bối cảnh Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu vào cuối tháng 3/2019, được xem như sự khẳng định vai trò quan trọng của Anh đối với an ninh châu lục.

nato an dinh thoi gian to chuc hoi nghi thuong dinh  hinh 1
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: AFP.

Hội nghị Thượng đỉnh gần đây nhất của NATO diễn ra hồi tháng 7 vừa qua tại Bruxelles, Bỉ đã chứng kiến sự chia rẽ sâu sắc giữa một bên là Mỹ với một bên là các nước châu Âu. Tổng thống Donald Trump khi đó đã yêu cầu các nước đồng minh phải chi tiêu hơn cho quốc phòng và giảm phụ thuộc vào Nga.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bày tỏ cảm ơn nước Anh khi đồng ý đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh sắp tới, đánh dấu 70 năm ra đời NATO. Theo ông Jens Stoltenberg, London là nơi đặt trụ sở đầu tiên của NATO. Anh cũng là một trong 12 nước thành viên sáng lập và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong liên minh quân sự này, đóng góp thiết yếu cho an ninh chung. Ông nhấn mạnh, cuộc gặp tại London sẽ là cơ hội để giải quyết những thách thức an ninh trong tương lai và đảm bảo NATO tiếp tục phù hợp với xu thế thời đại, cũng như bảo vệ người dân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close