NATO bất ngờ thúc giục Ukraine tuân thủ thỏa thuận Minsk

VOV.VN - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã bất ngờ yêu cầu Ukraine tuân thủ thỏa thuận hòa bình Minsk để giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông.

Tờ báo Tin tức kinh tế Đức dẫn lời ông Stoltenberg tuyên bố, ngày 21/9 vừa qua là ngày đầu tiên kể từ khi thỏa thuận này được ký hồi tháng 2, Ukraine trải qua một ngày hoàn toàn không tiếng súng.

Tờ báo cho rằng, đã có sự thay đổi giọng điệu rõ rệt trong lời lẽ của NATO. Trước đó, Tổ chức này chỉ trích Nga và đổ lỗi cho Nga về việc thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine bị phá vỡ.

nato bat ngo thuc giuc ukraine tuan thu thoa thuan minsk hinh 1
Tổng thống Ukraine Poroshenko và Tổng Thư ký NATO Stoltenberg (phải) trên một chiếc trực thăng đến khu vực huấn luyện 

Cũng theo tờ báo này, vấn đề Syria khiến Mỹ và Nga có vẻ không quan tâm nhiều đến tình hình leo thang trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Lệnh ngừng bắt được áp dụng tại Donbass từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cảnh báo người dân khu vực miền Đông của Ukraine sẽ phải trải qua một mùa đông khó khăn sắp tới do hệ thống cung cấp nước bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều khu vực trở thành bãi mìn do giao tranh kéo dài.

Tổ chức này cũng yêu cầu Ukraine rút quân khỏi các tuyến đường liên lạc để tiến hành sửa chữa trong khu vực Donbass. Theo tờ báo, để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, các bên cần đạt được thỏa thuận về việc rút vũ khí và bầu cử địa phương./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x