NATO kêu gọi Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân

VOV.VN - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg hôm nay hối thúc Triều Tiên từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đồng thời cảnh báo những chương trình này không chỉ tạo ra mối đe dọa đối với khu vực mà còn cho toàn thế giới.

nato keu goi trieu tien tu bo chuong trinh ten lua va hat nhan hinh 1
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (trái) và Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Ảnh: NATO)

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), ông Jens Stoltenberg nhấn mạnh, thông điệp muốn gửi tới Triều Tiên là hãy chấm dứt tiến hành thêm các vụ thử tên lửa và hạt nhân, nhằm đảm bảo mục tiêu phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Để đạt được điều này, ông cho biết cần gây sức ép đối với Triều Tiên, về cả mặt ngoại giao và kinh tế.

Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho rằng mục đích của các biện pháp trừng phạt và gây sức ép là đưa Triều Tiên tham gia các cuộc đàm phán “thực sự và mang tính xây dựng”. Ông Jens Stoltenberg bày tỏ sự ủng hộ cách tiếp cận song phương với Triều Tiên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đồng thời khẳng định mục đích của sự gây sức ép là mang đến thay đổi và đối thoại.

Nhà lãnh đạo NATO cũng đánh giá cao vai trò của Nga và Trung Quốc trong việc hỗ trợ thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, bao gồm hạn chế nhập khẩu dầu từ quốc gia này.

PC_Article_Middle

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đang có chuyến thăm Hàn Quốc để hội đàm với nhiều quan chức chủ nhà về cách tăng cường hợp tác giữa hai bên, cũng như các nỗ lực chung nhằm kiềm chế khả năng hạt nhân và tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 1/11, ông đã có cuộc hội đàm song phương với Ngoại trưởng nước chủ nhà Kang Kyung-wha. Đây là chuyến thăm Hàn Quốc thứ hai của một người đứng đầu NATO./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x