NATO tập trận với Gruzia, Nga phản đối gay gắt

VOV.VN - Cuộc tập trận chung của NATO và Gruzia bị Nga phản đối gay gắt. Moscow tuyên bố cuộc tập trận này không hề mang lại ổn định và an ninh cho khu vực.

PC_Article_AfterShare_1

Moscow không đồng ý với việc Gruzia tham gia cuộc tập trận chung với NATO mang tên gọi “Đồng minh Xứng đáng”, cuộc tập trận này được các bên tham gia cho là nhằm thúc đẩy ổn định của khu vực xung quanh Biển Đen.

nga phan doi gay gat viec nato tap tran voi gruzia hinh 1
 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova. Ảnh: RIA Novosti

“Chúng tôi không thể đồng ý với các tuyên bố, trong đó có tuyên bố của Bộ Quốc phòng Gruzia, rằng cuộc tập trận này nhắm đến việc thúc đẩy ổn định và an ninh trong khu vực Biển Đen”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động này chỉ làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Theo bà Maria Zakharova, ổn định và an ninh trong khu vực này phải được xây dựng trên các cuộc đối thoại mang tính xây dựng, chứ không phải được xây dựng bằng “trực thăng và xe tăng”. Phát ngôn viên Maria Zakharova nói rằng mục đích thật sự của cuộc tập trận này là gây áp lực lên Liên bang Nga cũng như 2 vùng lãnh thổ ly khai Abkhazia và Nam Ossetia.

PC_Article_Middle

Cuộc tập trận quy mô lớn Đồng minh Xứng đáng 2018 của NATO và Gruzia được tổ chức tại Gruzia từ ngày 1/8 đến ngày 15/8, lễ phát động cuộc tập trận này được cử hành tại sân bay quân sự Vaziani gần thủ đô Tbilisi, Gruzia. Binh sỹ quân đội Gruzia, Mỹ và Đức thực hiện bài tập đổ bộ từ trực thăng quân sự Sikorsky UH-60 Black Hawk, tấn công và chiếm đóng cứ điểm của đối phương./.

Nguyễn Tiến/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x