New Zealand ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng

New Zealand ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng

VOV.VN - Cơ quan y tế New Zealand ngày 20/6 xác nhận có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 không hề có triệu chứng từ những người nhập cảnh.

Như vậy cho đến nay New Zealand đã có thêm 5 trường hợp dương tính mới với Covid-19 sau hơn 3 tuần liên tiếp không ghi nhận ca mắc nào.

new zealand ghi nhan 2 ca nhiem covid-19 khong co trieu chung hinh 1
Tiến sĩ Ashley Bloomfield, Tổng giám đốc Y tế New Zealand. Ảnh: Newshub.

Hai ca nhiễm Covid-19 mới là một cặp vợ chồng hơn 20 tuổi trở về từ Ấn Độ trên chuyến bay nhân đạo vào ngày 5/6. Tổng giám đốc Y tế New Zealand Ashley Bloomfield cho biết, khi trở về nước 2 người này không hề có triệu chứng bị bệnh. Tuy nhiên sau 12 ngày cách ly tại khách sạn, cặp vợ chồng này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cũng theo ông Bloomfield, 2 người này có thể đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh tại Ấn Độ nhưng vẫn đang trong chu kỳ lây nhiễm.

Việc xuất hiện thêm 5 ca nhiễm mới trong tuần này sau 24 ngày không có bệnh nhân Covid-19 đã khiến dư luận New Zealand lo lắng về quy trình kiểm dịch công dân nhập cảnh. Đặc biệt khi vừa xảy ra vụ việc hơn 400 người phải xét nghiệm Covid-19 do có tiếp xúc với 2 chị em gái đang bị cách ly nhưng được về dự đám tang mẹ và sau đó 2 người này dương tính với Covid-19. Đến nay đã có 174 người có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng số còn lại vẫn chưa có kết quả và đang phải tự cách ly.

Ngay sau khi xảy ra sự cố này, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern đã ra lệnh dừng quy định miễn trừ kiểm dịch nhân đạo đối với người đang phải cách ly y tế, đồng thời Thủ tướng Ardern cũng đã yêu cầu quân đội đảm nhiệm điều hành hệ thống kiểm dịch Covid-19 của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close