New Zealand sẽ trục xuất khách du lịch không tự cách ly theo quy định

New Zealand sẽ trục xuất du khách không tự cách ly theo quy định

VOV.VN - New Zealand đang thực thi chính sách kiểm soát nhập cư chặt chẽ để hạn chế sự lây lan Covid-19 từ bên ngoài vào nước này.

Ngày 18/3, truyền thông New Zealand cho biết, cơ quan chức năng của nước này sẽ trục xuất 3 khách du lịch vì không tự cách ly theo quy định mới của Chính phủ.

Là một quốc đảo nhỏ, New Zealand đang thực thi chính sách kiểm soát nhập cư chặt chẽ để hạn chế sự lây lan Covid-19 từ bên ngoài vào nước này.                             

new zealand se truc xuat khach du lich khong tu cach ly theo quy dinh hinh 1
Du khách không có kế hoạch cách ly khi đến New Zealand sẽ bị buộc phải đưa đi cách ly. (Ảnh: Tweeter Chris Lynch)

Theo truyền thông New Zealand, vào hôm thứ hai vừa qua, 2 người đến New Zealand từ quốc gia Đông Nam Á đã không có kế hoạch cách ly rõ ràng khi đặt chân đến nước này vì thế đã bị cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Giám đốc Cơ quan nhập quản lý xuất nhập cảnh của New Zealand Stephan Vaughan cho biết, “hành vi của hai du khách này là hoàn toàn thiếu trách nhiệm và không được dung thứ. Đó là lý do vì sao những người này hội đủ điều kiện để bị trục xuất”.

Sau thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày, nếu hai người này không rời khỏi New Zealand thì sẽ bị bắt giam theo Luật xuất nhập cảnh của nước này.

Ông Stephan Vaughann cũng cho biết, nếu bị trục xuất, khách du lịch sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng như bị cấm quay trở lại New Zealand trong một thời gian cũng như khó có thể đến quốc gia khác.

Trước đó, một khách du lịch khác tới New Zealand cũng đang phải đối mặt với nguy cơ tương tự khi không trình bày được kế hoạch cách ly với nhà chức trách và cũng không muốn phải cách ly để tiếp tục hành trình của mình.

Người phụ nữ này đã được các nhân viên của Bộ y tế New Zealand đến kiểm tra tại khách sạn ở thành phố Chrischurch và sau đó ngay lập tức đã được đưa đi.

Bắt đầu từ hôm thứ hai vừa qua, New Zealand yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào nước này phải cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây lan Covid-19 ra cộng đồng. Chỉ duy nhất công dân các quốc đảo Thái Bình Dương, nơi chưa xuất hiện dịch này được miễn trừ.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định nước này sẽ thực hiện quy định chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn cho người dân và khách du lịch.

“Chúng tôi sẽ chăm sóc các bạn nếu các bạn quan tâm tới chúng tôi. Nếu các bạn đến đây mà không có ý định thực thi các quy định của chúng tôi về cách ly thì các bạn sẽ không được chào đón ở đây. Các bạn nên rời đi trước khi bị trục xuất”, Thủ tướng New Zealand tuyên bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close