Nga bác bỏ cáo buộc của Belarus về gây bất ổn chính trị trước bầu cử

Nga bác bỏ cáo buộc của Belarus về gây bất ổn chính trị trước bầu cử

VOV.VN - Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Chính phủ Belarus về việc Nga có mục đích “gây bất ổn” trong chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Belarus.

Hãng tin RIA của Nga hôm 1/8 trích nguồn Chính phủ Nga lên tiếng bác bỏ bất kỳ mối liên hệ với phe đối lập trong vụ việc hơn 30 lính đánh thuê của Nga bị bắt giữ tại Belarus do nghi ngờ có âm mưu tấn công gây bất ổn tình hình trong cuộc bầu cử Tổng thống Belarus sắp tới.

nga bac bo cao buoc cua belarus ve gay bat on chinh tri truoc bau cu hinh 1
Cảnh sát Belarus (ảnh minh họa, nguồn: Interpol)

Cũng trong ngày hôm nay, Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Chính phủ Belarus về việc Nga có mục đích “gây bất ổn” trong chiến dịch tranh cử Tổng thống tại Belarus. Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov khẳng định Nga không nhận được thông tin nào về hành vi hình sự do hơn 33 đối tượng bị bắt giữ thực hiện. Ông Pekskov yêu cầu giới chức Belarus cần xác định rõ sự việc khi bắt giữ công dân Nga cũng như tôn trọng các quyền hợp pháp của họ.

Trước đó vào hôm 29/7 vừa qua, lực lượng cảnh sát Belarus đã tiến hành bắt giữ 33 lính đánh thuê nước ngoài được xác định là thành viên tổ chức bán quân sự tư nhân Vagner của Nga tại thủ đô Minsk, Belarus.

Phản ứng về vấn đề này, Chính quyền Belarus đã cáo buộc lính đánh thuê Nga và phe đối lập chống Tổng thống Belarus cấu kết với âm mưu gây bất ổn quy mô lớn trước thềm cuộc bầu cử tổng thống. Chính phủ Belarus sau đó đã triệu đại sứ Nga để bàn bạc về việc này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close