Nga bác yêu sách của Israel đòi Iran rút khỏi Syria

VOV.VN - Giới chức Nga vừa lên tiếng bác bỏ những đòi hỏi của Israel về việc buộc Iran phải rút quân khỏi Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Phía Nga khẳng định, đây không phải là việc của Israel, mà là vấn đề thuộc quyền của Syria có cho phép lực lượng Iran hiện diện trên lãnh thổ nước này hay không.

nga bac yeu sach cua israel doi iran rut khoi syria hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov. Ảnh: PressTV. 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết, Syria là một thành viên của Liên Hợp Quốc và quốc gia Arab này "có quyền bình đẳng" trong vấn đề tự quyết cũng giống như Nga, Mỹ hay bất kỳ thành viên nào khác của Liên Hợp Quốc.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Israel i24NEWS hôm 11/10, nhà ngoại giao này cũng lưu ý thêm rằng, Syria là một quốc gia có chủ quyền do một chính phủ hợp pháp đứng đầu.

PC_Article_Middle

Chính phủ nước này có thể nhất trí hợp tác với bất kỳ quốc gia nào khác bao gồm Iran, Nga hay Israel. Đây không phải là việc của một bên thứ ba để có thể can thiệp vào những vấn đề chính trị hay chính sách của một quốc gia có chủ quyền.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng đồng thời thông báo, Nga đã giải thích rõ với phía Israel và Mỹ rằng “đây là một quyết định thuộc về vấn đề chủ quyền của Syria”./.

Phương Anh/VOV1 Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x