Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ pháo binh cho phiến quân Syria

Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ pháo binh cho phiến quân Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ sớm can thiệp quân sự nhằm chấm dứt cuộc tấn công của các lực lượng Syria, với sự hỗ trợ của Quân đội Nga ở tỉnh Idlib.

Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ pháo binh cho phiến quân chống quân đội Chính phủ Syria ở tỉnh Tây Bắc Idlib. Tuy nhiên, cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga đã đẩy lùi được cuộc tấn công. 

Trong khi đó tại Ankara, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương sau các cuộc không kích của quân đội Syria, đồng thời xác nhận các cuộc tấn công đáp trả sau đó khiến khoảng 50 binh sĩ Syria thiệt mạng.

nga cao buoc tho nhi ky ho tro phao binh cho phien quan syria hinh 1
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Nga không mang lại nhiều tiến triển, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 19/2 tuyên bố, một cuộc can thiệp quân sự sẽ sớm diễn ra nhằm chấm dứt cuộc tấn công của các lực lượng Syria, với sự hỗ trợ của Quân đội Nga ở tỉnh Idlib.

Năm 2018, Nga - đồng minh quan trọng của Chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ - vốn ủng hộ một số nhóm phiến quân tại Syria, đã ký thỏa thuận thiết lập vùng giảm căng thẳng tại Idlib. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bạo lực gia tăng tại đây trong bối cảnh lực lượng Chính phủ Syria đã đạt nhiều tiến triển trong chiến dịch giành lại quyền kiểm soát thành lũy cuối cùng của phiến quân trên lãnh thổ Syria này.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chiến dịch trên vi phạm thỏa thuận đã ký kết và tiến hành các cuộc tấn công đáp trả./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close