Nga chi trich manh me chien dich chong pha cua My

Nga chỉ trích mạnh mẽ chiến dịch chống phá của Mỹ

VOV.VN -Ngày 3/4, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ sự tức giận về các chiến dịch chống phá nhằm vào nước này của giới truyền thông và chuyên gia chính trị Mỹ.

Theo đó, giới truyền thông và các chuyên gia phân tích chính trị Mỹ dưới sự định hướng của chính quyền Washington đã tung ra các bài viết và tuyên bố mang khuynh hướng bài Nga, tạo dựng hình ảnh nước Nga như một kẻ thù và tiêm nhiễm thái độ thù ghét mọi thứ liên quan đến Nga. Tuyên bố của Nga khiến cuộc khẩu chiến giữa hai nước vốn đã căng thẳng xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục leo thang nghiêm trọng.

Moscow thậm chí còn chỉ đích danh một vài tên tuổi như tướng về hưu Robert Scales hồi tháng trước tuyên bố tiêu diệt người Nga. Tiếp theo đó, cựu Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Wesley Clark cũng đã sử dụng thuật ngữ mối đe dọa khi nói về nước Nga để yêu cầu viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine.

Quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân này đang xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine và thường xuyên cáo buộc lẫn nhau tiến hành cuộc chiến thông tin./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close