Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ

Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ

VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp

Hãng thông tấn Nga Ria dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga đã cho phép phía Mỹ tiếp cận lãnh sự sau vụ một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp. Thông tin được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng được quyền tiếp cận lãnh sự với hải quân Mỹ Paul Whelan. 

nga cho phep my tiep can lanh su voi cong dan my bi nga bat giu hinh 1
Công dân Mỹ Paul Whelan bị phía Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp (Ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (2/1) đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp, đồng thời yêu cầu Nga phải giải thích lý do bắt giữ. Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ hy vọng, phía Mỹ sẽ được quyền tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ Paul Whelan.

Trước đó, cơ quan an ninh Nga (FSB) đã bắt giữ công dân Mỹ Paul Whelan với cáo buộc gián điệp và mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào anh này.

Vụ việc được cho là sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Nga vốn đầy sóng gió trong suốt năm qua./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close