Nga cho phép Mỹ tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ bị Nga bắt giữ

VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp

PC_Article_AfterShare_1

Hãng thông tấn Nga Ria dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga đã cho phép phía Mỹ tiếp cận lãnh sự sau vụ một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp. Thông tin được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng được quyền tiếp cận lãnh sự với hải quân Mỹ Paul Whelan. 

nga cho phep my tiep can lanh su voi cong dan my bi nga bat giu hinh 1
Công dân Mỹ Paul Whelan bị phía Nga bắt giữ với cáo buộc làm gián điệp (Ảnh: Reuters).

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay (2/1) đã lên tiếng yêu cầu Nga trả tự do ngay lập tức cho một công dân Mỹ bị Nga bắt giữ với cáo buộc gián điệp, đồng thời yêu cầu Nga phải giải thích lý do bắt giữ. Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ hy vọng, phía Mỹ sẽ được quyền tiếp cận lãnh sự với công dân Mỹ Paul Whelan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cơ quan an ninh Nga (FSB) đã bắt giữ công dân Mỹ Paul Whelan với cáo buộc gián điệp và mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào anh này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ việc được cho là sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Nga vốn đầy sóng gió trong suốt năm qua./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công dân Mỹ bị Nga bắt giữ quan hệ Nga Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds