Thông điệp đầu năm mới của quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

Thông điệp đầu năm mới của quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ

VOV.VN - Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Patrick Shanahan bày tỏ tôn trọng đối với người tiền nhiệm James Mattis và khẳng định, nước Mỹ vẫn an toàn.

Ngày 1/1/2019 (theo giờ địa phương), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức đảm nhiệm chức vụ mới là quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, thay thế ông James Mattis - người mới đây đã đệ đơn từ chức do những bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

thong diep dau nam moi cua quyen bo truong bo quoc phong my hinh 1
Quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Patrick Shanahan. Ảnh: Fox News.

Phát biểu trong một tuyên bố đầu năm mới, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã bày tỏ sự tôn trọng đối với người tiền nhiệm James Mattis, đồng thời khẳng định, nước Mỹ vẫn an toàn.

Ông Shanahan nói: “Dưới sự điều hành của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ Quốc phòng vẫn chú trọng tập trung vào bảo vệ an ninh quốc gia. Chúng tôi bày tỏ sự tôn trọng sâu sắc đối với quãng thời gian cống hiến của ông Mattis và tôi đã có một đặc ân khi được làm cấp phó của ông.

Trên cương vị quyền Bộ trưởng Quốc phòng, tôi mong muốn được làm việc cùng với Tổng thống Donald Trump để thực hiện lý tưởng của ông cùng với những quan chức cấp cao của Bộ bao gồm các tham mưu trưởng liên quân, chỉ huy tác chiến và những nhân sự cấp cao trong văn phòng Bộ Quốc phòng”.  

Tuyên bố cũng nhấn mạnh: “Bộ Quốc phòng tiếp tục là một trong những cơ quan đóng vai trò nền tảng vững chắc của nước Mỹ. Sức mạnh của chúng tôi phụ thuộc vào những quân nhân tình nguyện sẵn sàng hy sinh bản thân mình để phục vụ cho đất nước, bảo vệ các quyền tự do của người dân Mỹ. Thật vinh dự khi được làm việc với một đội ngũ tận tâm với quốc gia như vậy”.

Trong tuyên bố chia tay Bộ Quốc phòng ngày 31/12, ông Mattis đã khuyến khích tất cả các nhân viên trong Bộ này luôn giữ vững niềm tin và làm tròn trách nhiệm của mình.

Cựu Bộ trưởng Mattis đã trình đơn từ chức lên Tổng thống Trump hôm 20/12, một ngày sau khi ông Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria và cho biết ông có ý định phục vụ tới cuối tháng 2/2019 để đảm bảo quá trình chuyển giao diễn ra êm đẹp. Tuy nhiên, Tổng thống Trump sau đó đã quyết định cho ông Mattis nghỉ việc ngay từ ngày 1/1/2019 đồng thời chỉ định Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan lên thay thế./.

Theo NY Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close