Nga chưa áp đặt quy chế thị thực đối với công dân Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/3 cam kết sẽ hỗ trợ ngân hàng Rossiya.

Đây là một trong số các ngân hàng đang phải đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan tới việc Nga tiếp nhận Crimea và thành phố Sevastopol thành hai chủ thể liên bang mới.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, trước mắt, Nga sẽ không áp dụng quy chế thị thực với người Ukraine nhập cảnh vào Nga.

nga chua ap dat quy che thi thuc doi voi cong dan ukraine hinh 1
Người dân Crimea chào đón việc sáp nhập vào Nga (Ảnh Reuters)

Ông Putin nói: “Thể chế tài chính Rossiya chắc chắn không có liên quan đến các sự kiện chính trị hiện nay. Ngân hàng đều có các khách hàng. Chúng tôi không chỉ phải bảo vệ mà còn phải ngăn chặn không để cho ngân hàng và các khách hàng của ngân hàng phải gánh chịu các hệ quả tiêu cực”.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, chúng tôi nên tạm hoãn các biện pháp trả đũa Ukraine, trước tiên là việc áp dụng quy chế thị thực với người Ukraine. Bởi lẽ, nếu chúng tôi áp dụng quy chế này với những người dân Ukraine vô tội, người dân sẽ là những người phải chịu nhiều thiệt thòi nhất”, ông Putin khẳng định.

Ngân hàng Rossiya là ngân hàng phục vụ chủ yếu cho các khách hàng liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt của Nga, trong đó có cả tập đoàn khí đốt Gazprom./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage