Nga: Cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không giúp giải quyết khủng hoảng

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 16/12 nói rằng, việc cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tại Donbass.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Obama sẽ ký thông qua dự luật về hỗ trợ tự do cho Ukraine trong tuần này.

Dự luật mới này cho phép Mỹ thắt chặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và đồng thời cung cấp vũ khí cho Ukraine. 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov (ảnh: syrianfreepress.wordpress.com)

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời ông Ryabkov cho biết, những người muốn tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine không nên cung cấp các loại vũ khí “sẽ được sử dụng để sát hại những cư dân nói tiếng Nga của vùng Donbass”, mà thay vào đó, nên gây áp lực để chính quyền Kiev tổ chức đối thoại với lực lượng đối lập.

Phía Nga cũng cho rằng, Ukraine cần phải đàm phán lực lượng đối lập, và nên cải cách hiến pháp để trao cho Donbass thêm nhiều quyền tự trị trong lãnh thổ Ukraine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

EU cam kết giúp Ukraine duy trì và tôn trọng thỏa thuận Minsk

VOV.VN - Theo đó, EU sẽ hỗ trợ Chính phủ Ukraine tập trung khôi phục nền kinh tế đang bị tê liệt do các cuộc xung đột tại miền Đông trong nhiều tháng qua.

Hơn 1.300 người thiệt mạng sau lệnh ngừng bắn ở Ukraine

VOV.VN - Báo cáo Liên Hợp Quốc cho biết hơn 1.300 người thiệt mạng trong các cuộc xung đột từ khi chính phủ Ukraine và phe đối lập ký lệnh ngừng bắn hồi tháng 9.

Thủ tướng Ukraine tin tưởng sẽ nhận được viện trợ nước ngoài

VOV.VN - Cao ủy Hahn cho biết hội nghị các nhà tài trợ cho Ukraine có thể được tổ chức vào đầu năm 2015.

Ông Putin điện đàm với Đức, Pháp, Ukraine về tình hình Donbass

VOV.VN - Theo điện Kremlin, cuộc điện đàm nhằm thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk và tạo điều kiện cho đối thoại hòa bình.

Ukraine: 10.000 binh lính Nga vẫn ở Ukraine

VOV.VN - Theo Ukraine, có khoảng gần 50.000 binh lính Nga đã đóng quân dọc biên giới phía đông Ukraine và vũ khí hạng nặng vẫn tiếp tục được đưa vào Ukraine.

Tin cùng chuyên mục