Nga dọa đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/8 cho biết, nước này có quyền đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào các công dân và công ty Nga.

Theo một thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, Tập đoàn Siemens và các công ty của Đức và Liên minh châu Âu (EU) đang hoạt động tại nước này sẽ nằm trong phạm vi của các biện pháp đáp trả. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao cũng tái khẳng định mong muốn duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế với EU.

nga doa dap tra cac bien phap trung phat moi cua eu hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik.

Trước đó cùng ngày, Liên minh châu Âu đã quyết định bổ sung 3 cá nhân và 3 công ty Nga vào danh sách trừng phạt do liên quan đến việc đưa các turbine khí của Tập đoàn Siemens đến Bán đảo Crimea - khu vực vốn đang chịu các lệnh trừng phạt của EU. Trong số các cá nhân bị áp lệnh trừng phạt, có Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Andrei Cherezov.

Trước đó, Tập đoàn Siemens của Đức thông báo 4 turbine khí, vốn được bàn giao cho một dự án ở miền Nam nước Nga, đã được chuyển tới Crimea trong mùa Hè năm 2016.

Hành động này bị coi là vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng giao nhận của Tập đoàn cũng như các quy định của EU. Do đó, một số quan chức Bộ Năng lượng Nga và công ty đứng ra chịu trách nhiệm vận chuyển các turbine khí trên tới Crimea đã bị đề nghị bổ sung vào danh sách trừng phạt./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Top 10 pha cứu thua “kỳ dị” của thủ môn khiến người xem sững sờ
VOV.VN - Trong bóng đá, không ít lần các thủ môn có những pha cứu thua "kỳ dị" nhưng lại rất hiệu quả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x