Nga dọa sẽ có các bước đi trả đũa nhằm vào EU

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, cảnh báo và đe dọa các công dân Nga sẽ không dẫn đến bất cứ kết quả gì.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 18/3 lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và bán đảo Crimea.

Các nước Liên minh châu Âu hôm 17/3 đã thống nhất trừng phạt 21 quan chức Nga và trong chính quyền của Tổng thống Ukraine bị phế truất Yanukovych, đồng thời đóng băng tài sản cũng như cấm họ được nhập cảnh vào lãnh thổ Liên minh châu Âu. 

nga doa se co cac buoc di tra dua nham vao eu hinh 1
Các Ngoại trưởng EU nhóm họp tại Brussels về khủng hoảng Ukraine (Ảnh AP)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đưa ra nêu rõ: những nỗ lực cảnh báo và đe dọa các công dân Nga bằng các biện pháp trừng phạt sẽ không dẫn đến bất cứ kết quả gì. Phía Nga cũng sẵn sàng có các bước đi phản ứng thích hợp.

Trong thông điệp đặc biệt nhân quyết định tiếp nhận Crimea vào Liên bang Nga, Tổng thống Nga Putin khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân về quyết định sáp nhập vào Nga của bán đảo Crimea hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc dân chủ.

Ngay sau bài phát biểu cũng diễn ra lễ ký Hiệp ước tiếp nhận và thành lập hai chủ thể liên bang mới của Liên bang Nga.

Trước đó, Nghị viện Crimea đã đệ đơn xin sáp nhập vào Nga với tư cách là chủ thể liên bang, trong khi Hội đồng thành phố Sevastopol cũng nhất trí ra nghị quyết gia nhập Liên bang Nga với tư cách là một thành phố có quy chế liên bang./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo VOR)

Bài liên quan

VOV_AllPage