Nga tiếp tục ghi nhận các trường hợp nhiễm mới virus SAR-CoV-2

Nga ghi nhận 440 ca mắc Covid-19 mới, tổng số ca bệnh là 2.777

VOV.VN -Trong vòng một ngày đêm, đã ghi nhận thêm 440 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân lên đến 2.777 người, ở 75 chủ thể của Liên bang Nga.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, 440 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở 35 khu vực của Nga, phần lớn là ở Moscow với 267 người. Gần một nửa trong số những trường hợp mới được phát hiện này ở độ tuổi dưới 45, trong đó có 29 trẻ em. Như vậy, đến thời điểm này ở thủ đô Moscow đã có hơn 1.800 người mắc bệnh. Tính chung trên cả nước Nga, đã có 190 người được chữa khỏi, 24 người tử vong.

nga tiep tuc ghi nhan cac truong hop nhiem moi virus sar-cov-2 hinh 1
Số lượng người dân Nga đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đã bắt đầu tăng hơn so với đầu mùa dịch.

Trong diễn biến liên quan, từ ngày 2/4, chính quyền thành phố Moscow sẽ đưa vào thử nghiệm ứng dụng di động để kiểm soát vị trí của các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, đang chữa trị tại nhà. Theo người đứng đầu Cục Công nghệ thông tin Eduard Lysenko, thì các công dân đang bị cách ly được cung cấp một công cụ kỹ thuật hoặc một liên kết kín với ứng dụng được cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho những người khác và tránh sự lây lan virus.

Đến nay, tiếp sau Moscow, đã có 50 vùng khác của Nga áp dụng chế độ tự cách ly tại nhà đối với tất cả người dân. Trước đó Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã yêu cầu xem xét việc mở rộng chế độ tự cách ly, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 31/3, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) cũng đã bỏ phiếu thông qua 2 dự luật cho phép các nhà chức trách phạt tù bất kỳ ai phớt lờ quy định kiểm dịch, đồng thời trao quyền cho chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với đại dịch Covid-19. Theo đó, bất kỳ người dân nào không tuân thủ quy định kiểm dịch của chính phủ sẽ phải nhận án tù với mức tối đa lên đến 7 năm, cùng mức phạt tiền có thể lên tới 2 triệu ruble (tương đương 25.000 USD).

Ngoài ra, Chính phủ Nga cũng được trao quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nếu cần thiết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại nước này. Dự luật này đã được Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) thông qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close