Nga ghi nhận thêm 270 ca mắc Covid-19, Moscow vẫn là tâm dịch

Nga ghi nhận thêm 270 ca mắc Covid-19, Moscow vẫn là tâm dịch

VOV.VN - Trong vòng 24h qua, Nga đã ghi nhận thêm 270 trường hợp nhiễm virus SAR-Cov-2, nâng tổng số người mắc tại Nga lên 1.534.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong 270 trường hợp mới được phát hiện nhiễm virus SAR-CoV-2, ở Moscow là 197, ở tỉnh Moscow là 27, còn lại rải rác ở các địa phương khác và hai nước cộng hòa thuộc Nga là Komi và Chechnya.

nga ghi nhan them 270 ca mac covid-19, moscow van la tam dich hinh 1
Xe cấp cứu bệnh nhân Covid-9 của Nga. Ảnh: AP.

Như vậy, đến nay, riêng ở Moscow đã có 1.014 người nhiễm virus SAR-CoV-2 trên tổng số 1.534 tại Nga. Trong vòng một ngày đêm, tại Nga cũng nghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong, trong đó ở Moscow-2, tỉnh Orenburg-1, Saint.Peterburg-1. Đến thời điểm hiện tại, Nga đã có 8 trường hợp tử vong do dịch Covid-19, 64 người đã bình phục.

Trong diễn biến liên quan, Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin kêu gọi người dân tuân thủ khoảng cách 1,5-2m giữa người này với người kia khi đến các nơi công cộng, kể cả khi xếp hàng ở các cây ATM của ngân hàng, hiệu thuốc.

Ông cũng khuyến nghị các hiệu thuốc, các cửa hàng, nơi nào có thể, hãy làm vạch dấu riêng để người dân tuân thủ khoảng cách này. Thị trưởng Sergei Sobyanin một lần nữa kêu gọi người dân ở nhà trong tuần sau.

Theo Tiến sỹ khoa học y tế, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga và Viện Hàn lâm Khoa học New York Anatoly Alstein, đỉnh lây lan của dịch Covid-19 ở Nga có thể xảy ra sau một tháng nữa, hoặc có thể muộn hơn một chút. Ông cho rằng, các biện pháp hạn chế được tiến hành ở Nga có thể làm giảm tốc độ lây lan dịch bệnh, đại dịch diễn biến chậm. Nhà dịch tễ học của Bộ Y tế Nga, viện sỹ Nikolai Briko cũng tuyên bố rằng, sự lây lan virus ở Nga sẽ giảm vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close