Nga và Hàn Quốc sẽ họp bàn về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Nga – Hàn sẽ họp bàn về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Hai bên lên kế hoạch tổ chức cuộc đàm phán có chiều sâu về những phản ứng chung đối với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Các nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Nga sẽ hội đàm tại thủ đô Moscow, Nga vào tuần tới để thảo luận về các biện pháp ứng phó phù hợp sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

nga va han quoc se hop ban ve van de hat nhan trieu tien hinh 1
Khu vực bãi thử Punggye-ri, nơi Triều tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5. (Ảnh: EPA)

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 24/9 cho biết, đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun dự kiến sẽ có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov vào ngày 29/9 tới.

Hai bên lên kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán có chiều sâu về những phản ứng chung đối với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, trong đó bao gồm tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên.

Sau cuộc gặp với đặc phái viên về hạt nhân của Trung Quốc ở Bắc Kinh ngày 15/9 vừa qua, đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun dự kiến sẽ tiếp tục kêu gọi sự hợp tác của Nga trong hội đàm sắp tới nhằm nhanh chóng đưa ra một nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt lên Triều Tiên./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close