Nga, Iran chỉ trích AL trao ghế thành viên cho phe đối lập

Nga, Iran chỉ trích AL trao ghế thành viên cho phe đối lập

(VOV) -Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích quyết định trao ghế thành viên của Liên đoàn Arập cho Liên minh Dân tộc Syria là một "tiền lệ nguy hiểm"

Ngay 27/3, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích tuyên bố của Liên đoàn Arập (AL) về Syria cũng như quyết định trao ghế thành viên tổ chức này cho phe đối lập Liên minh Dân tộc Syria (SNC).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Alexander Lukashevichv nhấn mạnh, việc Liên đoàn Arập  thông qua những quyết định về Syria đi ngược lại sứ mệnh hòa bình của Đặc phái viên chung của LHQ và Liên đoàn Arập là ông Lahdar Brahimi, công khai kích động kịch bản sử dụng sức mạnh quân sự nhằm giải quyết tình hình căng thẳng tại Syria và trong khu vực.

nga, iran chi trich al trao ghe thanh vien cho phe doi lap hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Alexander Lukashevichv

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng, theo luật quốc tế, các quyết định của Liên đoàn Arập  về Syria là bất hợp pháp và không thể bao biện vì Chính phủ của Cộng hòa Arập Syria trước đây và hiện nay vẫn là đại diện hợp pháp của Nhà nước Syria thành viên LHQ. Nga trước sau tin tưởng rằng chỉ có giải pháp chính trị mới góp phần để chấm dứt tình trạng bạo lực, bảo đảm an ninh và hòa bình cho toàn thể người dân Syria.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích quyết định trao ghế thành viên của Liên đoàn Arập  cho Liên minh Dân tộc Syria là một "tiền lệ nguy hiểm". Bộ Ngoại giao Iran chỉ trích, "sai lầm như vậy chỉ càng làm vấn đề thêm trầm trọng".

Trong khi đó, hãng thông tấn  SANA của Syria cho biết chính phủ nước này lên án quyết định của Liên minh Dân tộc Syria, cho rằng đây là động thái khuyến khích bạo lực, khuynh hướng bè phái cũng như chủ nghĩa khủng bố./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN