Nga kêu gọi chính phủ Ukraine tạo mối liên kết với phe đối lập

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh rằng, Nga ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn đạt được ở Minsk hôm 5/9.

Trong cuộc gặp Tổng thư ký Hội đồng của châu Âu (Council of Europe) Thorbjorn Jagland hôm qua (28/11) ở Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ quan điểm rằng, chính quyền ở Kiev cần phải tạo ra mối liên hệ với lãnh đạo các nước cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine để thúc đẩy tiến trình hòa bình chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, Nga ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn đạt được ở Minsk hôm 5/9. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga cho rằng, cần phải triển khai một cuộc đối thoại tổng thể ở Ukraine để tìm cách đạt được sự hòa hợp dân tộc và để người dân đất nước này thảo luận về tương lai và trật tự hiến pháp của chính họ.

“Chúng tôi muốn thấy sự gắn kết giữa Donetsk, Lugansk và Kiev sớm được khôi phục. Hơn nữa, sau cuộc bầu cử ở khu vực Đông Nam Ucraina, những nhà lãnh đạo mới của vùng đất này đã lên tiếng ủng hộ và tham gia vào những nỗ lực khôi phục kinh tế, văn hóa và chính trị chung.”, ông Lavrov nói.

Hội đồng của châu Âu là một tổ chức gồm 47 nước, trong đó có Nga. Tổ chức này được lập ra nhằm củng cố nhân quyền, dân chủ và pháp quyền ở các nước thành viên. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Nga kể từ khi ông Jagland tái đắc cử Tổng thư ký Hội đồng của châu Âu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Châu Âu kêu gọi thực thi thỏa thuận Minsk tại miền Đông Ukraine

VOV.VN - Ngày 27/11, một cậu bé 12 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi đã thiệt mạng vì đạn pháo bắn vào khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine.

Quốc hội Ukraine phê chuẩn Arseniy Yatsenyuk tiếp tục là Thủ tướng

VOV.VN - Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk ngày 27/11 đã được Quốc hội chấp thuận tiếp tục nắm giữa vị trí đứng đầu liên minh mới trong Chính phủ Ukraine.

Lithuania để ngỏ khả năng bán vũ khí cho Ukraine

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Lithuania Juozas Olekas ngày 26/11 cho biết, quốc gia vùng Baltic này vẫn đề ngỏ khả năng bán vũ khí sát thương cho Ukraine.

Chủ tịch Quốc hội Ukraine là người khối Poroshenko

VOV.VN - Liên minh Quốc hội gồm 5 đảng phái chính thức công bố thành phần gồm 302 nghị sĩ.

Giao tranh tiếp diễn giữa quân đội Ukraine và phe đối lập

VOV.VN - Các cuộc giao tranh mới kéo dài hơn 1 ngày qua tại miền Đông Ukraine đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Canada viện trợ trang thiết bị quân sự phi sát thương cho Ukraine

VOV.VN - Các trang thiết bị này bao gồm hệ thống thông tin chiến lược, thiết bị xử lý chất nổ, dụng cụ y tế và thiết bị nhìn ban đêm.

EU tiếp tục hỗ trợ Ukraine 55 triệu Euro

VOV.VN - Ủy ban châu Âu (EU) và Ukraine đã ký kết một thỏa thuận tài chính để triển khai một chương trình hỗ trợ mới cho chính sách khu vực của Ukraine.

Tin cùng chuyên mục