Nga không chấp nhận được việc Mỹ không kích đoàn xe quân đội Syria

VOV.VN - Đại diện ngoại giao Nga cho rằng vụ không kích của Mỹ vào đoàn xe Syria đã vi phạm chủ quyền của nước này và không giúp gì cho nỗ lực hòa bình ở đây.

PC_Article_AfterShare_1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov hôm 19/5 cho rằng cuộc không kích của Mỹ nhằm vào đoàn xe quân đội Syria đã gây ảnh hưởng tới dân thường và điều này là không thể chấp nhận.

nga khong chap nhan duoc viec my khong kich doan xe quan doi syria hinh 1
Ông Gatilov. Ảnh: Sputnik.

Trong một phát biểu tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Gatilov nhấn mạnh, vụ không kích của Mỹ đã vi phạm chủ quyền của Syria và không giúp gì cho các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cho cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Trước đó ngày hôm qua, liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một đoàn xe của quân đội Syria ở miền Nam nước này, tại khu vực tam giác ở biên giới Syria, Jordan và Iraq.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các quan chức Mỹ, cuộc không kích xảy ra sau khi đoàn xe của quân đội Syria không phản ứng trước những cảnh cáo của liên quân nhằm ngăn đoàn xe này tiến về vị trí nơi lực lượng do Mỹ dẫn đầu đang hoạt động./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds