Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích đoàn xe của chính phủ Syria

VOV.VN - Phía Syria cho biết, máy bay của liên quân quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công đoàn xe của chính phủ Syria. Liên quân trước đó tấn công 1 đoàn xe khác.

Ngày hôm qua (18/5), máy bay tiêm kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu, đã tấn công vào một đoàn xe được cho là của chính phủ Syria, ở khu vực gần biên giới giữa Syria với Jordan.

lien quan do my dan dau khong kich vao doan xe cua chinh phu syria hinh 1
Đoàn xe cứu trợ ở Syria. Ảnh: TVNZ.

Hiện chưa có thông tin về con số thương vong sau đợt không kích.

Nguồn tin tại khu vực dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, chiếc máy bay của liên quân đã nhận được lệnh từ Lầu Năm Góc tấn công mục tiêu, sau khi xác định đoàn xe trên đã cố tình xâm nhập vào khu căn cứ của liên quân ở al-Tanf bất chấp những lời cảnh báo đã được đưa ra.

Trước đó vài ngày, các máy bay của liên quân cũng đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào một đoàn 27 chiếc xe thuộc chính phủ Syria khi chỉ còn cách căn cứ quân sự al-Tanf khoảng 18 dặm.

Các chuyên gia nhận định, việc không ngần ngại tiến hành các đợt không kích ở bên trong lãnh thổ Syria thời gian qua đã cho thấy sự thay đổi căn bản trong cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Donald Trump so với người tiền nhiệm - cựu Tổng thống Barack Obama.

Trước đó, vào ngày 7/4, lần đầu tiên ông Trump đã ra lệnh quân đội Mỹ tấn công vào một căn cứ không quân ở tỉnh Homs, sau khi cáo buộc chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh các cố lãnh tụ Triều Tiên hiện diện khắp nơi tại nước này
VOV.VN - Ảnh và tranh các cỡ của các cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật hiện diện khắp mọi nơi, cả nơi công cộng và nhà riêng.
VOV_AllPage