Nga: Không kích Syria, Mỹ đã xâm phạm một nước có chủ quyền

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Mỹ đã đạp đổ cơ hội hòa bình tại Syria sau nhiều năm chìm trong nội chiến.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích gay gắt vụ tấn công của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria sáng sớm ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam).

nga: khong kich syria, my da xam pham mot nuoc co chu quyen hinh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders (trái) và vị tân cố vấn an ninh quốc gia John Bolton (phải) đang theo dõi tuyên bố tấn công Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên Facebook cá nhân rằng: “Đầu tiên, người dân Syria là nạn nhân của làn sóng bất ổn “Mùa Xuân Arab”, sau đó là khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bây giờ là tên lửa thông minh của Mỹ. Mỹ và các đồng minh đã tấn công vào thủ đô của một đất nước có chủ quyền, đất nước đã nỗ lực trong nhiều năm để chiến thắng khủng bố”.

Bà Maria Zakharova cũng cáo buộc Mỹ và truyền thông phương Tây đã kích động vụ tấn công này. Bà nhấn mạnh, Mỹ quyết định tấn công Syria dựa vào những hình ảnh, video và các báo cáo chưa được kiểm chứng trên mạng internet, đặc biệt, Syria bị tấn công khi đang đứng trước cơ hội hòa bình.

Theo Ủy ban Quan hệ quốc tế tại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), việc Mỹ không kích Syria là nhằm “bác bỏ” chiến thắng của Nga và Syria tại chiến trường Trung Đông này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng tại Duma Quốc gia, ông Yuri Shvytkin cũng khẳng định, hành động của Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào Syria sẽ gây bất lợi cho việc thiết lập các mối quan hệ có tính xây dựng với Nga. Cuộc tấn công ngày 14/4 là hành động “thiếu suy nghĩ và gây hấn”, có thể dẫn đến những hệ quả không lường.

Ông Shvytkin cho biết thêm, phiên họp khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã được triệu tập nhằm lên án vụ tấn công Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds