Nga kỳ vọng hội nghị liên Triều thành công

VOV.VN - Hãng tin KBS của Hàn Quốc đưa tin, Chính phủ Nga đã gửi lời chúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra ngày 27/4 đạt kết quả thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định, Nga hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực ngoại giao của hai miền Triều Tiên. Nga hy vọng, các nước liên quan thực sự có thiện chí giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, không làm xấu thêm tình hình, đồng thời bày tỏ mong muốn hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra thành công, tốt đẹp.

nga ky vong hoi nghi lien trieu thanh cong hinh 1
Cái bắt tay lịch sử giữa 2 nhà lãnh đạo liên Triều. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cũng một lần nữa khẳng định, Nga sẽ nỗ lực hết mình nhằm đóng góp cho giải pháp hòa bình đối với các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong một diễn biến mới nhất, theo AFP và Yonhap, phát biểu tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận để đáp ứng đầy đủ sự kỳ vọng của nhân dân, với mong ước về hòa bình.

Sáng 27/4, ngay sau khi hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc bắt đầu cuộc gặp lịch sử, Nhà Trắng cũng ra tuyên bố hy vọng, cuộc gặp liên Triều sẽ đạt tiến bộ về hòa bình và thịnh vượng cho toàn Bán đảo Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Nhà Trắng còn nêu rõ, Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận với Hàn Quốc nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến sắp diễn ra giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa miền Triều Tiên đang diễn ra sẽ tập trung vào cam kết phi hạt nhân hóa của Triều Tiên. Ngoài ra, các cuộc đàm phán giữa 2 nhà lãnh đạo Hàn Quốc-Triều Tiên còn được xem là một tiền đề cho cuộc gặp gỡ giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6. Nếu diễn ra, cuộc họp này đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ đương chức gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo KBS, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu
VOV.VN - Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds